Bạn có hay gặp khó khăn trong việc xếp quần áo sao cho gọn nhẹ, đẹp mắt và tiết kiệm diện tích tủ đồ không? Hãy cùng tham khảo một số mẹo vặt dưới đây để công việc sắp xếp quần áo không còn quá phức tạp nữa nhé! 

Áo len dài tay

Khi bảo quản áo len, tốt nhất bạn đừng nên chọn cách treo áo lên trên móc, vì việc này có thể khiến áo bị dãn, đặc biệt là phần vai. Vì vậy, xếp gấp áo len được khuyến khích hơn. Hãy làm theo như hình, gấp hai cánh tay vào trước, sau đó gấp áo theo hình chữ nhật. Cách làm này sẽ làm áo ít bị giãn hơn cách móc áo ở phần cổ thông thường.

Mẹo sắp xếp quần áo thông minh và tiện dụng

Áo sơ-mi, áo kiểu

Áo sơ mi hay áo kiểu thường có chất liệu mềm mại, một số có thể dễ nhăn. Vì thế để tránh tình trạng quần áo bị nhăn không mong muốn khi xếp trong tủ đồ hay bị xới lên khi bạn lấy đồ, bạn nên đầu tư vào những chiếc móc quần áo có phần ngang được làm bằng nhung êm hoặc quấn dây ruy-băng để hạn chế tình trạng này.

Mẹo sắp xếp quần áo thông minh và tiện dụng

Áo dây, áo ba lỗ

Loại áo này thường chiếm ít diện tích vì chút khá mỏng, vì thể bạn có thể treo chồng chúng lên nhau hoặc có thể gấp chúng gọn gàng như gấp áo len ở trên là được. Thường thì gấp áo và xếp cất vẫn được khuyến khích hơn để tránh tình trạng dây áo bị dãn.

Mẹo sắp xếp quần áo thông minh và tiện dụng

Denim

Quần áo denim tương đối dễ bảo quản, chỉ cần bạn biết cách giữ gìn và sắp xếp quần áo denim như đọc hướng dẫn sử dụng, đừng giặt quá nhiều với chất tẩy mạnh… là được. Với quần jean https://www.cialissansordonnancefr24.com/ bạn nên gập theo đường may, sau đó gấp thành 3 phần bằng nhau, bắt đầu từ lai quần gấp lên và phần lưng quần gấp xuống. Lưu ý đừng nhồi nhét chúng trong tủ vì chúng sẽ xuất hiện các vết nhàu khó chịu. Bạn cũng có thể treo quần áo denim của mình bằng móc và dùng kẹp quần áo để giữ form đồ.

Quần áo giặt khô

Một số loại vải dễ nhăn như linen thường được khuyến khích giặt khô để vải không không bị nhàu nát sau khi giặt. Với những loại vải này bạn cũng nên dùng các móc áo bằng inox hay kim loại để không làm áo bị dãn và lấy xuống dễ dàng hơn.

Mẹo sắp xếp quần áo thông minh và tiện dụng

Giày

Giày là phụ kiện cần phải được bảo quản cẩn thận, nhất là giày da. Bạn nên đầu tư một chiếc kệ treo giày để vừa tiết kiệm không gian, vừa làm tăng tuổi thọ cho đôi giày. Bạn cũng có thể sử dụng kệ giày, giá treo giày hoặc thậm chí là phần sàn của tủ quần áo. Tuyệt đối không nên để giày chồng chất lên nhau sẽ làm hư dáng giày, da giày với những vết ố bẩn cùng vô số vệt trầy xước.

Giá treo đồ 2 tầng

Bạn nên treo các áo thun hoặc áo sơ-mi lên giá treo nếu có thể để tạo thêm nhiều khoảng trống cho ngăn tủ. Với một chút sắp xếp quần áo kết hợp với móc treo đồ tốt, tủ quần áo của bạn hoàn toàn có thể chứa tất cả đồ mà không hề bị quá tải cũng như lộn xộn.

Mẹo sắp xếp quần áo thông minh và tiện dụng

Tổng hợp từ ElleVN

– See more at: http://girly.vn/meo-sap-xep-quan-ao-thong-minh-va-tien-dung/#sthash.iUGY4Jdx.dpuf